Breaking News

Mùa cúc họa mi Hà Nội

Các tháng cuối năm, Hà Nội “đong đầy” hình ảnh của các gánh xe chở cúc họa mi rong ruổi trên các con phố. Loài hoa trắng bong khôi bất chấp cái lạnh đầu đông để bung mình khoe sắc – chả biết từ bao giờ đã trở nên 1 mùa hoa đặc thù của Hà Nội.
Cũng bởi thế mà người ta bảo, đông Hà Nội đẹp và “tình” bởi các chiếc xe chở đầy cúc họa mi len lách khắp phố phường. Nếu như ai yêu hoa và đặc thù là yêu vẻ đẹp dịu dàng nhưng cũng đầy mạnh mẽ của cúc họa mi, vững chắc sẽ chẳng thể bỏ lỡ mùa cúc họa mi đẹp này rồi!

Mùa hoa cải Mộc Châu

Mùa cải Mộc Châu kéo dài từ tháng 10 đến khoảng gần cuối tháng 12. Nhưng có nhẽ thời khắc để “săn” được các bức hình đẹp lúc đầu đến giữa tháng 11, đó là lúc hoa cải trắng nở hấp dẫn nhất.
Ở Mộc Châu, hoa cải được trồng kín cả 1 quả đồi, kéo dài từ thung lũng này đến chân núi nọ, khắp không gian rộng lớn được phủ bằng 1 màu trắng bong khôi của hoa cải. Khi các cơn gió lạnh cuối năm bắt đầu về cũng là lúc các cánh đồng cải trắng xứ cao nguyên bắt đầu sôi động.

Mùa hoa dã quỳ Đà Lạt

Tháng 10 gọi về mùa hoa dã quỳ vàng rực 1 góc trời. Đề cập tới mùa dã quỳ Đà Lạt, người ta nhớ ngay tới câu hát “Lập đông hoa vàng vừa mới nở, sắc vàng của loài hoa này trải dài khắp những tuyến đường từ nội đô đến ngoại thành của đô thị Đà Lạt khiến người ta bồi hồi, thương nhớ khôn nguôi.

Mùa dã quỳ Ba Vì

Vào dịp tháng 10,11, Vườn Quốc Gia Ba Vì được nhuộm vàng bởi sắc hoa dã quỳ, hoa mọc trên các sườn đồi, mọc dọc tuyến đường đèo quanh co co lên núi,… Do thổ nhưỡng và khí trời mang phần se lạnh hơn của miền bắc, hoa dã quỳ Ba Vì không ngút ngàn như ở Đà Lạt nhưng vẫn có vẻ đẹp riêng mang sắc hoa đậm hơn, kích thước của hoa cũng to hơn.

Mùa cỏ hồng Đà Lạt ​

Cỏ hồng Đà Lạt xuất hiện vào khoảng các ngày đầu tháng 11 và chấm dứt vào tháng 12. Khi mặt trời lên, giọt sương đọng trên các bông cỏ tuyết tạo thành 1 đồi cỏ tuyết đẹp mê li. Năm ngoái, cỏ hồng xuất hiện sớm hơn mọi khi, mới giữa tháng 10 cỏ đã ngút ngàn. Nếu như năm nào mùa mưa chấm dứt muộn thì cỏ hồng cũng sẽ nở muộn hơn.

Mùa tam giác mạch Hà Giang

Từ tháng 9 tới tháng 12 là thời khắc hoa tam giác mạch Hà Giang bắt đầu sôi động. Hoa tam giác mạch mang phổ quát màu, mang loại màu trắng, màu hồng, màu tím,… nhưng màu hoa của xứ Hà Giang thường là màu hồng. Hoa hơi bé nhỏ và dịu dàng, mỏng manh. Tam giác mạch phù hợp mang cao nguyên đất cằn sỏi đá. Mùa tam giác mạch Hà Giang đến rồi, bạn mang hứa hẹn mang mùa hoa hấp dẫn nhất miền đá này lại chưa?

Hoa súng Chùa Hương

Tiết trời chớm sang thu cũng là lúc hoa súng sôi động, điểm xuyết sắc tím trên dòng nước xanh ngát của Suối Yến – tuyến đường thuỷ dẫn vào Chùa Hương (Hà Nội)

Share Article: