in

Đà Lạt và 3 cung đường săn hoa Dã Quỳ “đẹp như thơ”

Tháng 10, tháng 11 đến cũng là lúc sắc hoa dã quỳ vàng rực khắp một vùng trời Tây Nguyên. Hôm rồi, Mavis lấy chiếc xe máy vi vu khắp các nẻo đường thì thấy rằng hiện tại là thời điểm hoa dã quỳ đang nở rộ tuyệt đẹp ở Đà Lạt. Nếu bạn có ý định đến Đà Lạt vào thời điểm này, hãy thử điểm xuyến cho hành trình của mình bằng 3 cung đường săn dã quỳ tuyệt đẹp này nha:

Cung đường 1: Đà Lạt – Phi Nôm – Liên Khương – Đức Trọng

Đây là cung đường Mavis hay đi nhất mỗi khi đi săn hoa dã quỳ. Đoạn đẹp nhất là khúc Phi Nôm, Liên Khương. Nếu bạn để ý, đoạn giữa cao tốc và Phi Nôm, gần đến Bồng Lai có cả những đoạn hoa dã quỳ nở rộ khắp một quả đồi luôn.

Tặng bạn một chiếc tọa độ có những đồi hoa dã quỳ: 11.793879,108.419226

Những điểm có thể kết hợp: Hồ Tuyền Lâm, thiền viện Trúc Lâm, Trang trại Dalat Milk

Cung đường 2: Đà Lạt – Làng hoa Vạn Thành – Tà Nung – Lâm Hà

Hãy đi cung đường này nếu bạn yêu thích cảm giác được rong ruổi trên một con đèo uốn lượn quanh co, xung quanh là núi non hùng vĩ. Hai bên đường có những bụi hoa dã quỳ khoe sắc đẹp ngất ngây. Nhớ ghé qua làng hoa Vạn Thành – một trong những nơi săn hoa dã quỳ đẹp nhất Đà Lạt đó nhé! Những điểm có thể kết hợp: Đường hầm đất sét, cafe Mê Linh, Hoa Sơn Điền Trang

Cung đường 3: Đà Lạt – Trại Mát – Cầu Đất

Cung đường thứ 3 này là một cung đường rất thơ. Có dã quỳ, có đồi chè, nếu đi vào buổi sáng sớm, bạn có thể may mắn gặp được biển mây tuyệt đẹp xung quanh nữa. Những điểm có thể kết hợp: thung lũng đèn, Chùa Ve Chai, đồi chè Cầu Đất, Hầm Hỏa Xa, vườn hoa cẩm tú cầu

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SĂN HOA DÃ QUỲ:

– Thời điểm chụp hoa dã quỳ đẹp nhất là 7-9h sáng và 4-6h chiều, khi nắng không quá gắt, dã quỳ cũng khoe sắc vàng rực rỡ.

– Hoa dã quỳ là hoa dại nên thường mọc rải rác ven đường thành cụm, chứ không mọc theo một cánh đồng cụ thể nào. Mình cứ lái xe đi theo cung đường, chỗ nào có bụi hoa đẹp thì ghé vào chụp thôi. Bạn nên cẩn thận những đoạn có quốc lộ nhé!

Dựa trên tình hình này, hoa dã quỳ sẽ nở rộ đẹp nhất tầm 7 – 10 ngày tới, sau đó sẽ dần nhường chỗ cho mùa hoa anh đào. Thế nên, còn chần chừ gì nữa, nhắn ngay đám bạn rủ nhau lên săn hoa dã quỳ thôi, bạn ơi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *