in , ,

Trải nghiệm 1 ngày ở Ninh Bình

Chuyến đi đến đất nước Ninh Bình.

Bài viết này dành cho sự ngưỡng mộ cao độ những bạn có ý định đi và đã đi Ninh Bình.

Vâng! Tui đã có trãi nghiệm thật là thú vị ở đất nước Ninh Bình, với núi non hùng vĩ, sông nước hữu tềnh. Chuyến hành trình bắt đầu từ Sân Bay Nội Bài. Tui bắt limosine đến Ninh Bình ( tầm 300-350k/ người) Mình book khách sạn ở Tam Cốc để thuận tiện di chuyển đến các điểm điểm du lịch khác.

Hành trình bắt đầu:

Đầu tiên phải kể đến Hang Múa: giá tham quan 100 xiền/ mạng. Bao leo tắt thở. Mình nên đi vào buổi sáng, tầm 7h leo là ok, mọi người leo trưa trưa xíu là nắng nóng lắm luôn. Ta nói mồ hôi nó chảy lóc lách từ đầu tới chân luôn đó mọi người. Nhưng bù cái là ĐẸP, cảnh đẹp, leo núi cũng đẹp, mọi thứ đều đẹp, chỉ có mệt.

Hang múa Ninh Bình

Tiếp theo, Tràng An: 250 xiền/ em. High recommend nên đi vào mùa thu, và chiều mát, chứ đi trưa nắng, nước hồ mà bốc lên là thành tôm hấp sông luôn đó mọi người. Cô lái đò dể thương, dể chịu, họ lái cũng cực nên mọi người cho cô ít tiền tip nhé ( mặc dù họ không nhắc) mình thì đưa cô 50k gọi là cảm ơn cô. À nhớ mua thêm bim bim đi dọc đường ăn nhé, không thì buồn miệng lắm. Mình đi buổi chiều nên cực kì mát nên chả cần mang ô hay nón. Tràng An thì cũng như Tam Cốc, cũng được ngắm cảnh núi, hang động các kiểu. Mình chọn tuyến 3 đi , tuyến 2 về. Đi qua cái lổ cave 1000 mét người ướt phê nắm nuôn. Xong tới Tuyệt tình cốc. Đi là muốn tuyệt tình với nó. Chỉ có 1 góc sống ảo. Nói chung cũng đẹp và thơ mộng đấy.

Tràng An Ninh Bình
Tuyệt Tình Cốc

Vừa tiền: 20k Chùa Bái Đính: ôi thôi, sân vận động quốc gia đất nước Ninh Bình là đây. Ngoài cảnh đẹp ra , bạn còn được tận hưởng cảm giác của một vận động viên điền kinh, đi bộ đến kinh ngạc, đi rớt cái cằm luôn cũng chưa lên tới đỉnh, đành quay đầu, gác kiếm. Chỉ sợ sức người có hạn, chứ cảnh vật thì vô cùng hào nhoáng. 95k cho combo hành trình vượt lên chính mình.

Ăn uống: dê và cơm cháy( cái này đâu đâu cũng có) mình cũng không kén ăn, nên ra đầu ngõ khách sạn la liếm vài bát dê xong về nằm thở. Ngoài ra mình cũng dạo phố tìm được quán Nướng Không Sợ Vợ có món Bò Ướp dừa, rất ngon. Ăn xong thì ghé qua chị Cút táp 2 ly chè bổ sung đường ( ngọt lắm nhé) Ngoài ra còn có quán nướng lề đường, ngay chổ cái cầu nối giữa Tam cốc và trung tâm. Nướng đồ ăn lặt vặt như cánh gà, chân gà, xiên thịt nướng. Rất rất rất ngon.

Ở: theo mình thấy ở đâu cũng được, chổ nào cũng tốt. Mình thì ở khách sạn Tamcoc Condeluz (nằm gần bến đò Tam Cốc luôn) thấy cũng được, mỗi tội nhà vệ sinh được che đậy bởi 1 tấm màn. Mọi người nên chọn gần khu Tam cốc mà ở nhé, gần địa điểm du lịch, dễ đi.

Chúc các bạn đi chơi vui vẻ. Thấy nơi này trải nghiệm tốt, không khí trong lành hơi mệt tí thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *