in , ,

Kinh nghiệm đi Hội An – Đà Nẵng có người già và trẻ em

Mình tin chắc Đà Nẵng – Hội An thì hầu hết các mẹ đều có kinh nghiệm đi nhiều lần rồi, tuy nhiên, đi mà có cả 2 đối tượng cần đặc biệt lưu ý là “người hơi lớn tuổi” & “trẻ em” thì cần lưu ý gì, mình xin phép được chia sẻ chút kinh nghiệm của gia đình mình vừa đi về hôm qua ạ.

Thời gian: 4 ngày 3 đêm

Lịch trình:

Ngày thứ 1:

– 16h00: bay từ HN đến Đà Nẵng, đến nơi tầm 17h30. Tiếp tục di chuyển đến Hội An để ăn tối, nghỉ ngơi 1 chút vừa kịp xem show Ký Ức (show bắt đầu lúc 8h tối, kết thúc lúc 9h tối). Đây là 1 show cực kỳ đáng xem, đặc biệt nếu gia đình cho bố mẹ, ông bà đi cùng chắc chắn sẽ rất thích ạ. Nhiều mẹ hỏi các bạn bé có xem được không? Thì câu trả lời là hoàn toàn được ạ, các bạn cũng háo hức không kém khi xem màn trình diễn trên sân khấu thật, ánh sáng, âm thanh sống động, hình ảnh đẹp tuyệt, nhà em có bạn 23 tháng mà cũng ngồi xem từ đầu đến cuối, chốc chốc lại vỗ tay phấn khích.Xem xong show là 9h tối, cả nhà lên xe về phòng khách sạn tắm rửa nghỉ ngơi. Ông bà tắm xong nằm nghỉ còn các bạn trẻ hoặc em bé hoàn toàn có thể đi bộ ra khu chợ đêm Hội An, ngắm nhìn HA về đêm cũng thật nên thơ (cái này chú ý book khác sạn gần để đi bộ được ạ).

Chợ đêm Hội An

Ngày thứ 2:

– 6h00 sáng thức dậy hít hà không khí trong trẻo của Hội An thơ mộng, không hiểu sao mình rất thích sự chậm dãi, nhẹ nhàng của Hội An.

– Xong cả nhà đi ăn sáng, có thể chọn rất nhiều món vào buổi sáng như: Bánh mì, cao lầu, mỳ Quảng, bánh bột lọc…., sau đó ngồi nhâm nhi ly café tán gẫu.

– Tiếp đến đi bộ dọc khu phố ngắm cảnh & chụp ảnh sống ảo (cái này các bạn trẻ thích lắm ạ, em cũng thích 😃).

– 12h00 trả phòng di chuyển đến Đà Nẵng rồi ăn trưa. Ăn trưa xong cả nhà nghỉ ngơi.

– 16h00: Đi chùa Linh Ứng.

– 17h00: về tắm biển là vừa đẹp, không bị nắng, trẻ con, người lớn thoải mái đùa nghịch ạ.

Bãi biển Đà Nẵng

– 19h00: ăn tối, có thể chọn các quán hải sản dọc thành phố, đa phần hải sản tươi sống khá ngon, nhà em ăn ở quán Bé Mặn, đồ tươi ngon, tuy nhiên chất lượng phục vụ chưa nhanh & giá cũng thuộc top hơi cao (thấy anh lái xe bảo vậy ạ).

– 20h10: Ăn tối xong di chuyển qua uống nước tại chân cầu Rồng & đợi xem cầu Rồng phun lửa là vừa xinh. Vừa nhâm nhi nước, vừa nói chuyện. Nhà mình đi thời tiết khá ưu ái nên không bị nóng, ngồi ngoài trẻ con người già đều mát mẻ.

– 21h10: di chuyển về khách sản cho ông bà, tụi nhỏ nghỉ ngơi (các bạn bé nhà mình quen ngủ sớm nên không thể đi thêm được, còn không mọi ng có thể đi chợ đêm, ăn đêm cũng rất thú vị ạ).

Ngày thứ 3:

– 5h30 dậy tranh thủ ra biển hít hà gió biển, chụp ảnh & tắm biển sáng. Biển Đà Nẵng buổi sáng cũng không hề lạnh nên người lớn trẻ nhỏ đều tắm được.

– 7h00 về khách sạn ăn buffet sáng.

– 8h00: xe đón đi Bà Nà Hills. Đi Bà Nà phải mất nguyên ngày, chú ý nên đi dép bệt hoặc giầy thể thao, nhìn mấy chị đi dép cao gót mà thương quá trời vì di chuyển nhiều kiểu gì cũng bị đau chân. Lên Bà Nà thăm làng Pháp, vườn Hoa, chùa, hầm rượu, vào công viên trò chơi (đoạn này chỉ tụi trẻ con thích nhất), mấy trò cảm giác mạnh thì các bạn đang yêu nhau chắc thích, ông bà thì tuyệt đối không chơi được, đi xuống lòng đất là khó thở hơn & đòi lên trên rồi ạ.

– 16h00: trở về khách sạn. Đi Bà Nà khá mệt nên tối chỉ ăn uống rồi nghỉ ngơi, không thêm hoạt động gì khác.

Ngày thứ 4:

– 5h30 ra biển tắm biển, chụp ảnh rồi về khách sạn ăn sáng.

– Đi chợ Hàn cho ông bà thăm chợ & mua quà.

– 10h00 về khách sạn, tắm bể bơi khách sạn (tụi trẻ con cứ có nước là thích nên ba mẹ nên chọn khách sạn có bể bơi luôn nếu có bé đi cùng).

– 12h00 trả phòng, ăn trưa rồi ra sân bay.

– 14h30: bay từ ĐN về HN. Về đến nhà khoảng 18h00, ông bà, em bé đều không bị mệt. Nếu có người già & em bé, mình thấy nên chọn giờ bay đẹp để đỡ mệt, nếu về khuya ông bà với tụi nhỏ sẽ rất mệt.

Như vậy là kết thúc chuyến đi 4N3Đ nhẹ nhàng, về nhà ai cũng vẫn khỏe. Nếu đi toàn người trẻ, các bạn có thể đi nhiều điểm hơn như Cù Lao Chàm, Núi Thần Tài, Vin Nam Hội An…., nhưng đi với người lớn tuổi không nên ham nhiều điểm vì ông bà sẽ rất mệt ạ. Mình thấy lịch trình trên vừa vặn với sức khỏe các thành viên. Đúng là ĐN nhà mình đi đến lần thứ 3 rồi vẫn chưa đi hết các điểm.

Hy vọng bài viết của mình giúp ích được cho các gia đình có người lớn tuổi & em bé chuẩn bị đi Đà Nẵng – Hội An. Chúc mọi người có chuyến đi vui vẻ ạ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *